Cách di chuyển tại Nhật khi đi du lịch

1. Mua vé tàu để đi lại

Di chuyển tại nhật cho khách du lịch tự túc sao cho tiết kiệm?
Khách du lịch được hưởng nhiều quyền lợi và sản phẩm mà người cư trú tại Nhật không được hưởng như mua jr pass và tax free. Đừng tưởng nhờ người mua là xài lụi được vì nó có hệ thống quản lý bằng tên và số passport. Ngoài ra khi active đổi tại Nhật sẽ còn check thêm ngày nhập cảnh trong passport đối chiếu với visa Nhật coi có trùng khớp không nữa.
Cái JR pass thực sự là sản phẩm kích thích du lịch siêu tốt mang tính quốc tế. Với mức giá khoảng 29.110 yên ( khoảng 280$) cho 7 ngày bét nhè thì cái JR pass này như thẻ bài kì diệu. Giá này quy ra tiền việt sẽ tuỳ vào tỉ giá yên. Như tui mua 2017 lúc yên 201 thì giá tầm 5,88 triệu. Còn hiện tại yên 214 nên giá sẽ phải cỡ 6,4 triệu vnd lận. Nhưng biết tận dụng thì chắc chắn là có lợi.
Ví dụ đơn giải là đi từ Tokyo về tới Osaka đi, một chiều là đã tầm 18.000 yên gòi. Mắc lòi luôn đó. Hay Osaka đi xuống Hiroshima đi, một chiều cũng 5000-8000 yên. Đi lang bang linh tinh nữa thì 7 ngày ko dưới 50.000 yên (500$) đâu. Có khi hơn nếu đi vùng sâu vùng xa tít tận Matsue, Hiroshima, Osaka, Kyoto, Tokyo với Takayama như tui thì phải cả ngàn đô nếu ko có cái JR pass.
Mua ở Việt Nam khá dễ dàng. Trên kkday vietnam có bán
https://www.kkday.com/en/product/11060?cid=4206
JR PASS TRÊN KKDAY ĐANG CÓ PROMOTION GIẢM 12% + TẶNG SIM ĐIỆN THOAI 3G Japan CHO KHÁCH TẸT GA TRA TÌM ĐƯỜNG ĐI NỮA 
Tặng thêm voucher trị giá 220.000Đ cho dịch vụ du lịch Nhật Bản bất kì tại KKday.com 
Lời quá xá !
Nhiêu đó tiền mua được cái vé đi bảo tàng Doraemon rồi á.
Thời gian đặt vé: từ nay đến 31/3/2019
Thời gian sử dụng vé: từ nay đến 31/6/2019

2. Đi lại bằng vé JR pass

Với cái JR pass thì chúng ta được xả ga đi bất cứ thể loại tàu nào thuộc hệ thống đường sắt JR , có shinkansen , phà ở Hiroshima luôn.Nhớ là có JR pass gòi thì đừng tấp zô mua zé ở mấy cái máy bán vé phà này nha, chỉ cần chìa cái JR pass ra cho mấy ông kiểm vé lên phà là được
Lưu ý là JR PASS chỉ dùng ở JR chứ ko dùng được cho subway với một số line metro do hãng khác khai thác nha. Ở Nhật có tới 16 hãng khai thác dịch vụ tàu vận tải lận như: Keihan, Keisei, Keio, Hankyu, Nankai, Tobu, Seibu, Tokyu, metro, Kintetsu…etc
Đi xuyên tỉnh nhiều thì dùng JR PASS chứ trong nội thị thì nên mua vé lẻ hoặc dùng ic card đi tất cả các chuyến cho tiện chứ line JR nhiều khi ko tới tận nơi đi bộ lòi bản họng luôn á.
Đi shinkansen 新幹線thì như vầy, nên đổi vé trc để có số ghế 指定席 chứ ko thì ngồi toa tự do 自由席hên xui hết ghế là đứng thấy mẹ ha.
Vé đổi từ jr pass thì ko cần thêm tiền để book ghế như vé mua lẻ đâu. Mua lẻ phải trả thêm 300-800 yên gì đó nếu muốn có số ghế ngồi toa book trước chỗ. Vé ko đặt trước ghế ngồi thì phải xếp hàng dành ghế chứ hết ghế là chỉ có đứng kế toilet mà thôi hen
Kinh nghiệm nữa nè, lúc đổi vé thì kêu nhân viên ở chỗ phòng vé (ticket center みどり口) cho tao thời gian transit chuyển tàu dài đi. Ví dụ A đến B lúc 5:45 thì từ B đi C hãy chọn chuyến 6:23 chứ đừng chạy chuyến 6:02 . Khoảng giữa lỏng ra khoảng 30-40 phút cho thư thả chứ ngắn quá ko kịp tìm thang máy để đẩy vali vào nữa. Chạy té sấp mặt luôn đó.
Ngoài JR pass thì nếu đi lòng vòng nhiều điểm du lịch bằng tàu hay bus ở một thành phố có cái ticket One day pass giá dao động 500-800 yên tuỳ nơi cũng tiện lắm. Như tui hay leo lộn bus, leo lên leo xuống một lần là bị 210 yên, mua vé lẻ chắc sặc máu vì tốn tiền ngu. Thẻ one day pass thì ko cần là tourist vì mua từ máy ai mua cũng được

3. Di chuyển bằng xe bus


Các thể loại bus đường dài mọi người có thể tham khảo trên trang Japanbusonline. Ví dụ như ko dùng jrpass thì đi bus đêm giá cũng tiết kiệm lắm, từ Tokyo đi Osaka tốn tầm 8000 yên thôi, đỡ tiền chỗ ngủ 1 đêm nữa, ngủ trên xe gồi (shinkansen tốn 18.000 yên lận)

4. Di chuyển trong nội thành bằng IC Card


Tui thường hay lười nên thay vì mua vé tàu subway lẻ tui mua luôn cái thẻ IC Card.
Bên Nhật ở Tokyo thì người ta dùng nhiều Suica, Osaka dùng thẻ iCoca, Nagoya dùng Manaca. Như nhau à. Cứ nạp tiền rồi tới cửa kiểm soát tap zô phần đọc ic card cho nó trừ dần là đc. Nạp tiền từ máy ở các ga đều có. Dùng thẻ đó đi tàu, đi bus, mua nước từ vending machines hay mua đồ trong mấy cái konbini đều được. Tiện !
Còn 1 cái khác nữa là khi tui ở Tokyo thì sẽ có một loại thẻ unlimited gọi là Tokyo metro pass. Bạn sẽ mua cái thẻ phù hợp với nhu cầu của mình là là 24-48 hay 72 tiếng để dùng. Thẻ này cho các bạn thích đi nhiều điểm check in sống ảo, tận dụng tốt thời gian và đi qua nhiều line tàu khác nhau. Cái này chỉ dùng được cho metro-subway chứ ko dùng được cho hệ thống JR và bus các kiểu nhá.

Vậy là các bạn đã có đủ hành trang cho một chuyến phiêu lưu Nhật Bản rồi đúng không? giờ quyết định đi thôi. Cùng xem một số bài viết review của mình về một số địa điểm đẹp ở Nhật bản tại đây.

Có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại hãy để lại comment bên dưới bài viết mình sẽ trả lời tất cả ạ! Xin cảm ơn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*