Cuộc sống sau khi xuất khẩu lao động Nhật bản

hoa anh đào nhật bản


Các bạn nhờ mình tư vấn thường là các em sắp ra trường cấp 3 và không biết có nên đi nhật hay không ? Nhật Bản có đẹp không ? Đồ ăn có ngon không? Đi làm ở Nhật có vất vả không ? Người nhật như thế nào ? Làm sao để thi đỗ đơn hàng ? Đi nhật liệu có đổi đời được không ? Làm ở nhật có mức lương 50-60 triệu có đúng không ? Nên đi du học hay là đi xuất khẩu lao động nhật Bản ? V.v….
Mình nói ngắn gọn thế này nhé !!!


1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ nhận được gì?

Mức thu nhập cao: Đây là điều ai cũng mong muốn khi đăng ký đi xkld nhật bản. Khi bạn ra trường mức lương bạn có thể làm được ở Việt Nam là 3 triệu đến 4 triệu 1 tháng. Thậm chí còn không đủ sinh hoạt phí cho bạn nếu làm tại các thành phố lớn với chi phí đắt đỏ. Nhưng nếu đi xuất khẩu lao động bạn sẽ nhận được mức lương từ 21 triệu đến 27 triệu. Đó là sự chênh lệch rất lớn. Chỉ cần tiết kiệm hàng tháng bạn có thể gửi về cho gia đình gần 20 triệu. Số tiền này ở Việt Nam là rất lớn.


2. Nhật Bản là một trong những nơi đẹp nhất thế giới.

Những ai đã và đang du lịch hay sinh sống ở Nhật Bản hẳn không thể từ chối được nét đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước này. Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi mùa lại mang đến những nét riêng biệt thú vị.
Cảnh quan nơi đây nên thơ hữu tình đến lạ kì. Ngọn núi Phú Sĩ (Fujisan) – Biểu tượng của Nhật Bản, nằm giữa đồng bằng, lại có tuyết bao phủ nơi phần đỉnh núi trắng tinh khôi, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều văn nghệ sĩ xứ Phù tang.
Đồ ăn nhật : Ngon – Lành – Đẹp 
Trước hết là tính NGON🍕🥗🥘🍜🍟🍝🥩
Nhật Bản có rất nhiều món ăn ngon nhưng đắt tiền nên những tt sinh như mình ít có cơ hội thưởng thức. Tuy nhiên, có nhiều món ăn hàng ngày của người Nhật, tuy bình dân nhưng hoàn toàn xứng với chữ NGON. Chẳng hạn như ba món YAKI mà tôi rất thích: YAKISOBA, YAKINIKU và TAKOYAKI. Yaki là cách người Nhật đọc chữ 燒 (âm Hán – Việt là “thiêu”), nghĩa là “nướng”.
Kế đến là tính lành🥙🌮🥙🌯
“Nhật Bản là dân tộc ăn tươi nuốt sống số một thế giới”. Ðó là nhận xét của ông Đỗ Thông Minh, một Việt kiều sống ở Tokyo từ năm 1970. Căn nguyên của nhận xét hài hước nhưng rất xác đáng này là vì người Nhật rất thích ăn các thực phẩm tươi sống như cá sống, mực sống, bào ngư sống, tôm cua sống. Họ còn ăn trứng sống, gan bò sống và cả thịt ngựa sống.
Sau cùng là tính ĐẸP 🍙🍘🍥
Người Nhật ăn bằng mắt trước khi ăn bằng mũi và bằng miệng. Vì thế, họ rất chú trọng yếu tố thẩm mỹ trong chế biến và bày biện món ăn. Trong nhiều món ăn, người Nhật thường đưa thêm các thứ rau, củ, quả có màu sắc hài hòa vào với mục đích trang trí chứ không phải là thực phẩm để ăn


3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?

Với mức thu nhập như vậy thì làm việc tại Nhật có vất vả không?🤨🤨
Để trả lời cho câu hỏi này thì các bạn nên hiểu rằng, để đi Nhật làm việc thì quy trình tuyển dụng, thi tuyển sẽ khắt khe hơn rất nhiều so với những thị trường khác 
Tất cả thực tập sinh sẽ phải trải qua những cuộc phỏng vấn, tuyển chọn trực tiếp từ các doanh nghiệp Nhật Bản.
Khi sang làm việc, luật lao động Nhật Bản cũng quy định rõ: ngày làm 8 tiếng, một tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, các ngày lễ tết cũng được nghỉ theo quy định của chính phủ.
Bên cạnh đó người lao động cũng được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ: được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị cho vấn đề ăn ở, sinh hoạt, được hướng dẫn đi lại…Do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn để vất vả, khó khăn. 

Tuy nhiên mình cũng khuyên bạn nên xác định tâm lý rõ ràng cho bản thân. Sang Nhật để làm việc, có nghĩa là bạn đang bán sức lao động để kiếm đồng tiền cho gia đình💸💵💴
Đa số công việc đều là lao động phổ thông làm việc tay chân hoặc trong nhà máy theo dây truyền sản xuất, sẽ có những gò bó ban đầu.


Một điều nữa các bạn cần chú ý là văn hóa chào hỏi khi làm việc trong công ty Nhật nhé. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết này

Vất vả, khó khăn hay không sẽ do cảm nhận của mỗi người.🙃🙃
Mình tóm gọn lại như vậy. Còn những ai có thắc mắc hay muốn tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ với mình bằng cách comment bên dưới nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*